ลบบัญชี ELSA ของคุณ
แปลโดยอัตโนมัติ ดูต้นฉบับภาษาอังกฤษ.
⚠️ ข้อควรพิจารณาที่สำคัญ
ก่อนดำเนินการต่อ โปรดรับทราบการเปลี่ยนแปลงถาวรต่อไปนี้:
การสูญเสียความคืบหน้า: ประวัติการเรียน ความสำเร็จ และความคืบหน้าส่วนตัวทั้งหมดใน ELSA จะถูกลบออกอย่างถาวร
การสมัครสมาชิกและการคืนเงิน: ระยะเวลาการสมัครสมาชิกที่เหลืออยู่ไม่สามารถคืนเงิน เครดิต หรือคำนวณตามสัดส่วนได้
การลบบัญชีของคุณไม่ได้หยุดการต่ออายุการสมัครสมาชิก เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเรียกเก็บเงิน คุณต้องยกเลิกแผนหรือช่วงทดลองใช้งานที่ยังใช้งานอยู่ด้วยตนเองผ่าน App Store หรือ Google Play Store ก่อนลบบัญชีของคุณ
การดำเนินการที่ไม่สามารถย้อนกลับได้: บัญชีที่ถูกลบไม่สามารถกู้คืนได้ เมื่อกระบวนการเสร็จสมบูรณ์แล้ว ข้อมูลทั้งหมดและสิทธิ์การเข้าถึงการสมัครสมาชิกจะสูญหายไปตลอดกาล
หมายเหตุ: เพื่อความปลอดภัยของคุณ เราขอแนะนำให้คุณจัดการการลบบัญชีด้วยตนเองโดยตรง หากคุณพบปัญหาในขั้นตอนด้านล่าง โปรดติดต่อทีมสนับสนุนของเราและระบุปัญหาที่คุณพบเมื่อพยายามลบบัญชี
วิธีการลบบัญชี ELSA ของคุณ
ขั้นตอนที่ 1: ยกเลิกการสมัครสมาชิกที่ยังใช้งานอยู่:
ในขั้นตอนแรก ตรวจสอบว่าคุณกำลังสมัครสมาชิกแผนใดแผนหนึ่งของเราอยู่หรือไม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ยกเลิกการสมัครสมาชิกเพื่อหยุดการเรียกเก็บเงินซ้ำในรอบถัดไป
โปรดทำตามคำแนะนำที่นี่: [https://app.pilotpm.ai/help/elsa-speak/individual-learners#payments-and-subscriptions]{{LINK0}}
ขั้นตอนที่ 2: ลบบัญชีของคุณ:
คุณสามารถลบได้ในแอป ELSA หรือบนเว็บไซต์ โปรดดูวิธีการ 2 แบบด้านล่าง:
1. บนเว็บไซต์:
ไปที่หน้านี้: [https://elsaspeak.com/en/profile/account/]{{LINK1}}
เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี ELSA ที่คุณต้องการลบ
เลือก Delete Account และทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ
2. ในแอป ELSA:
ไปที่ Your Profile (แท็บ Progress) > Settings (ไอคอนด้านบนขวาของหน้าจอ) > เลือก "Delete your account" > ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ
บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
Or open the chat in the corner to ask follow-up questions.